CNS hợp tác chiến lược với nhà sản xuất thẻ NXP

Ông Chu Tiến Dũng, Tổng giám đốc CNS, cho biết: "CNS đang triển khai các giải pháp phát triển sản phẩm vi mạch, hợp tác với các đối tác nước ngoài, trong đó có NXP. Chúng tôi cũng đang hợp tác với nhiều đơn vị phát triển các sản phẩm thẻ, đầu đọc thẻ, giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt… Đây là những yếu tố góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng nhà máy sản xuất vi mạch tại TPHCM trong tương lai".

Ngoài ra, CNS cũng định hướng trở thành nhà cung cấp sản phẩm vi mạch, các giải pháp, ứng dụng kết hợp với các loại thẻ thông minh, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ thành viên…

NXP cùng với CNS sẽ hợp tác phát triển các dự án thành phố thông minh, Chính phủ thông minh, hưởng ứng chiến lược phát triển môi trường Internet vạn vật (IoT-Internet of Things) của Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, CNS cũng đã ký kết hợp tác với các đối tác như các công ty phát triển thẻ VietCard, SmartWorld, GreenTech, WireCard… nhằm phát triển các giải pháp, ứng dụng áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau (giáo dục, y tế, giao thông…).

Dự án đầu tư nhà máy sản xuất vi mạch do CNS phụ trách, thiết lập dự án sẽ được triển khai tại Khu Công nghệ cao, quận 9, TPHCM. Đây là dự án “cốt lõi” của chương trình phát triển sản phẩm vi mạch tại TPHCM với số vốn dự kiến khoảng 6.600 tỉ đồng. Theo kế hoạch thì nhà máy có khả năng sản xuất khoảng 5.000-10.000 tấm bán dẫn (wafer)/tháng.

Với sự hỗ trợ của ngành công nghiệp vi mạch, các sản phẩm điện tử-viễn thông sản xuất tại Việt Nam sẽ gia tăng giá trị lên khoảng 15-30% khi sử dụng sản phẩm vi mạch trong nước sản xuất.